Cách bảo quản đệm hiên

Bạn có cần giúp lưu trữ đệm ngoài trời? Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách lưu trữ đệm trong hiên để chúng không bị mốc.

Đệm ngoài trời được xây dựng để chịu được một số hao mòn. Hầu hết thời gian, vải, khâu và chất độn có độ bền cao hơn so với đệm trong nhà. Tuy nhiên, đồ nội thất trong hiên có thể trở nên ẩm mốc, mốc và đầy nấm mốc nếu nó không được lưu trữ thích hợp ở ngoài khơi. Hoặc tệ hơn nữa, đệm có thể bị sâu bệnh phá hoại. Chuột và nhện có thể tạo ra một ngôi nhà bên trong đệm của bạn, hoặc bướm đêm có thể ăn lỗ trên vải.

Bảng giá giặt đệm tại nhà hãy tìm hiểu làm thế nào để lưu trữ đệm hiên đúng cách và tìm một vị trí lưu trữ thích hợp khô ráo và không có loài gặm nhấm . Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách lưu trữ đệm trong hiên, để chúng luôn trông và có mùi như mới.

Để bắt đầu, chúng tôi sẽ thảo luận về ba khía cạnh của việc lưu trữ đệm ngoài trời: làm sạch, bọc và lưu trữ. Mỗi bước sẽ đảm bảo rằng đệm của bạn không thấm nước, chống lỗi và chống mùi. Sau đó, chúng tôi sẽ khám phá một số ý tưởng lưu trữ thông minh sẽ hoạt động ngay cả khi bạn bị giới hạn về không gian.

  1. Giặt đệm và sau đó lau khô.

Làm sạch có lẽ là bước được đánh giá thấp nhất khi lưu trữ các mặt hàng trong mùa đông . Khi mùa thay đổi nhanh chóng, nhiều người đổ xô đi khắp nơi và ném các thiết bị ngoài trời bẩn vào kho. Mọi thứ chắc chắn sẽ bị bẩn trong khi chúng được lưu trữ, nhưng đó không phải là lý do để bỏ qua bước này.

Điều cần thiết là dành một chút thời gian để làm sạch và làm khô đệm hiên của bạn trước mùa đông. Ngay cả khi bạn giữ đệm ngoài trời của bạn khỏi mưa, bất kỳ bụi bẩn, phấn hoa hoặc độ ẩm có thể làm giảm vải trong khi lưu trữ.

Làm thế nào bạn làm sạch một tấm đệm bên ngoài phụ thuộc vào vải và bên ngoài có thể tháo rời hay không. Những bước này sẽ đưa bạn qua nhiều loại vải đệm và thực hành tốt nhất.

Làm thế nào để làm sạch và không thấm nước đệm vải:
Lấy đệm ra khỏi đế và dùng chổi để quét sạch bất kỳ lá, bụi bẩn và mảnh vụn nào.
Kiểm tra thẻ để biết hướng dẫn làm sạch nhà sản xuất và làm theo chúng.
Giặt nệm sạch sẽ đúng cách và nhanh nhất tại khu vực tphcm – Vệ sinh hảo tâm
Quăng vỏ đệm có thể tháo rời trong máy giặt và để chúng khô tự nhiên.
Nếu không thể tháo vỏ, chà sạch vải bên ngoài bằng bàn chải làm sạch mềm bằng chất tẩy nhẹ.
Cẩn thận hơn để loại bỏ bất kỳ vết bẩn hoặc dấu hiệu của nấm mốc hoặc nấm mốc bằng cách phun vào một số giấm trắng hoặc hỗn hợp thuốc tẩy và nước. Hãy chắc chắn để kiểm tra một miếng vải nhỏ đầu tiên.
Rửa sạch mút bằng vòi và làm khô đệm vào một ngày nắng nóng. Sấy vải dưới ánh nắng mặt trời sẽ giúp khử trùng vải và loại bỏ bất kỳ mùi hôi. Không bao giờ lưu trữ một đệm hiên hơi ẩm ướt. Hãy chắc chắn rằng mọi phần đều khô bất kể phương pháp làm sạch của bạn.
Chống thấm vải trước khi lưu trữ đệm. Ngay cả khi bạn mua đệm ngoài trời có chống ẩm được tích hợp vào vật liệu, bạn vẫn nên xử lý lại chúng sau mỗi vài năm. Mua một bình xịt chống thấm và làm theo hướng dẫn. Hãy chắc chắn để kiểm tra một điểm trước khi xử lý toàn bộ đệm.

Quăng vỏ đệm có thể tháo rời trong máy giặt và để chúng khô tự nhiên.
Nếu không thể tháo vỏ, chà sạch vải bên ngoài bằng bàn chải làm sạch mềm bằng chất tẩy nhẹ.
Cẩn thận hơn để loại bỏ bất kỳ vết bẩn hoặc dấu hiệu của nấm mốc hoặc nấm mốc bằng cách phun vào một số giấm trắng hoặc hỗn hợp thuốc tẩy và nước. Hãy chắc chắn để kiểm tra một miếng vải nhỏ đầu tiên.
Rửa sạch mút bằng vòi và làm khô đệm vào một ngày nắng nóng. Sấy vải dưới ánh nắng mặt trời sẽ giúp khử trùng vải và loại bỏ bất kỳ mùi hôi. Không bao giờ lưu trữ một đệm hiên hơi ẩm ướt. Hãy chắc chắn rằng mọi phần đều khô bất kể phương pháp làm sạch của bạn. Hướng dẫn cách giặt nệm cao su tại nhà đúng cách
Chống thấm vải trước khi lưu trữ đệm. Ngay cả khi bạn mua đệm ngoài trời có chống ẩm được tích hợp vào vật liệu, bạn vẫn nên xử lý lại chúng sau mỗi vài năm. Mua một bình xịt chống thấm và làm theo hướng dẫn. Hãy chắc chắn để kiểm tra một điểm trước khi xử lý toàn bộ đệm.

  1. Chọn một thùng chứa hoặc gói thích hợp để lưu trữ.

Mục tiêu chính của việc lưu trữ gối ngoài trời là để giữ độ ẩm và sâu bệnh. Đệm ngoài trời không nên bị ướt, và nếu có, chúng nên được làm khô hoàn toàn càng sớm càng tốt trước khi nấm mốc và nấm mốc có cơ hội phát triển.

Dưới đây là một số lời khuyên chung cần ghi nhớ khi chọn ra một tấm đệm lót trong hiên hoặc hộp lưu trữ.

Ý tưởng lưu trữ đệm hiên:

Container kín. Bạn có thể giữ đệm trong hiên trong các thùng chứa kín nếu bạn không có kế hoạch lưu trữ đệm trong thời gian dài. Lý tưởng nhất là vải nên thở, nhưng các thùng chứa kín khí sẽ chắc chắn không có sâu bướm hay sâu bệnh nào xâm nhập vào vật liệu. Chỉ cần chắc chắn rằng đệm không có độ ẩm trước khi bỏ chúng vào thùng. Đặt trong một số gói hấp thụ độ ẩm bên trong các thùng chứa.
Túi vải lưu trữ. Nếu bạn sống trong một khu vực có độ ẩm cao, việc lưu trữ đệm trong hộp kín là một sai lầm. Độ ẩm bên ngoài có thể chuyển vào bên trong thùng chứa, và độ ẩm có thể bị mắc kẹt và gây ra vấn đề. Giặt nệm lò xo trong trường hợp này, lựa chọn túi vải thoáng khí để không khí có thể di chuyển qua đệm và không bị kẹt. Cố gắng kiểm soát độ ẩm trong phòng bằng máy hút ẩm.
Tarps hoặc chăn. Sử dụng một tấm bạt, tấm trải giường hoặc một miếng vải thả để bọc các tấm đệm lại với nhau khi bạn cất chúng trong nhà để xe hoặc khu vực khác có thể có khách gặm nhấm. Vải bổ sung sẽ hoạt động như một hàng rào bảo vệ bổ sung và sẽ hoạt động nếu bạn không muốn mua túi lưu trữ. Sử dụng tấm trải trên một tấm nhựa nếu độ ẩm rất cao. Các tấm sẽ cho phép không khí lưu thông tốt hơn so với nếu bạn sử dụng một tấm bạt.

  1. Lưu trữ đệm ngoài trời ở nơi khô ráo.

Như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, đệm ngoài trời được tạo ra để chịu được các yếu tố. Tuy nhiên, chúng vẫn dễ bị nấm mốc và nấm mốc nếu chúng được lưu trữ bên ngoài hoặc trong một khu vực ẩm ướt. Vị trí bạn chọn tạo ra sự khác biệt đáng kể nhất khi lưu trữ đệm ngoài trời. Lý tưởng nhất là bạn muốn chọn một môi trường khô ráo duy trì nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.

Nếu bạn có sự lựa chọn giữa việc lưu trữ đệm trong nhà để xe hoặc tầng hầm đã hoàn thành, hãy chọn tầng hầm đã hoàn thành. Mức nhiệt độ và độ ẩm của nhà để xe liên tục dao động do cửa đóng và mở. Mặt khác, một tầng hầm đã hoàn thành có khả năng khô hơn, và chất lượng không khí phù hợp hơn.

Dưới đây là một số ý tưởng khác để giúp bạn tìm ra nơi tốt nhất cho đệm của bạn trong trường hợp khác.

Mẹo lưu trữ đệm ngoài trời:

Giữ đệm khỏi mặt đất. Bất kể bạn cất đệm ở đâu, hãy đảm bảo bạn giữ chúng cách mặt đất ít nhất sáu inch. Mặt đất của tầng hầm hoặc nhà để xe giữ độ ẩm, và độ ẩm đó có thể chuyển sang đệm của bạn. Ngoài ra, sâu bệnh có nhiều khả năng chui vào đệm của bạn nếu chúng ở trên mặt đất. Sử dụng pallet, bàn hoặc kệ để nâng đệm.
Chọn môi trường khô ráo, thoáng mát. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để duy trì nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Điều này có thể có nghĩa là giữ đệm trong tủ quần áo bên trong hoặc thuê một đơn vị lưu trữ kiểm soát khí hậu . Nếu bạn phải giữ đệm của bạn bên trong nhà kho, hãy lưu trữ đệm bên trong hộp sàn thoáng khí.
Nếu có thể, hãy để đệm ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên lưu trữ đệm bên ngoài, nhưng nếu bạn phải, giữ chúng dưới một số loại nơi trú ẩn. Ngoài ra, giữ đệm ra khỏi cửa sổ. Ánh sáng tia cực tím có thể làm cho vải bị phai màu và bị tổn hại.
Tóm tắt:
Đệm sân nên được làm sạch trước khi chúng được đưa vào kho. Sau khi khô, bọc đệm trong túi vải hoặc đặt chúng trong hộp kín. Giữ đệm khỏi mặt đất và trong môi trường khô ráo không quá nóng hoặc quá lạnh. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *