Các bộ phận và chức năng của máy giặt

Máy giặt không được chế tạo như trước đây (cảm ơn chúa!), Và ngày nay chúng thực sự là những thiết bị nhà bếp rất đáng tin cậy mà hiếm khi gặp sự cố. Đây là tin tuyệt vời cho những bà mẹ bận rộn không có thời gian ngồi xuống và đọc hướng dẫn sử dụng từ đầu đến cuối, tìm hiểu về tất cả các bộ phận máy giặt khác nhau.

Tuy nhiên, đối với các bà mẹ matic, hiểu một chút về một số chức năng quan trọng hơn có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối nếu chúng ta gặp phải một chút khó khăn khi sử dụng máy.

Như bạn có thể đã biết, có rất nhiều loại máy giặt khác nhau ở Ấn Độ , và mỗi loại máy giặt khác nhau. Bố cục và chức năng của một mẫu Samsung có thể khá khác so với Electrolux chẳng hạn. Đây không phải là điều đáng lo ngại. Mặc dù có thể có sự khác biệt nhỏ, các bộ phận và nút chức năng cơ bản của máy giặt khá giống nhau trên bảng.  

Bộ phận máy giặt quan trọng nhất

Hãy quên đi tất cả các bộ phận bên trong phức tạp của máy giặt – chúng tôi không quan tâm đến cơ học hoặc hoạt động bên trong của máy. Tất cả những gì chúng ta thực sự cần biết là làm thế nào các bộ phận và cơ chế chính hoạt động, vì vậy nếu có sự cố xảy ra, chúng ta có một ý tưởng khá chắc chắn về cách khắc phục mà không phải gọi thợ sửa chữa.

Chất tẩy rửa

Trên máy tải trước, hộp đựng chất tẩy rửa của bạn thường sẽ là ngăn kéo kéo ra, hoặc (thường là với máy tải hàng đầu), nó có thể là một phần của máy khuấy. Ngăn kéo này khá đơn giản – đó là nơi bạn đặt chất tẩy hoặc bột giặt , bất kể bạn chọn sử dụng và chất làm mềm vải của bạn. Thỉnh thoảng hãy cho ngăn chứa chất tẩy rửa của bạn sạch sẽ.

Đôi khi, không phải tất cả các chất tẩy rửa được kéo vào máy trong quá trình giặt và tàn dư có thể bắt đầu làm tắc ngăn kéo. May mắn thay, giặt nhanh bằng nước nóng là tất cả những gì bạn cần để giữ cho bộ phận này của máy giặt hoạt động trơn tru.

Điều khiển, quay số và nút

Phạm vi các nút và mặt số trên các kiểu máy giặt khác nhau có thể là cơn ác mộng đối với nhiều bà mẹ, đặc biệt là nếu máy mới của bạn không giống với máy cũ của bạn. Bạn nhấn nút nào? Những cách bạn nên chỉ quay số này? Đừng lo lắng! Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có cài đặt nhiệt độ (ví dụ 30 độ C), cài đặt chu trình (ví dụ: chu trình giặt trước, chu trình giũ và vv) và cài đặt vải (ví dụ: cài đặt len ​​và cài đặt tổng hợp) – bạn Thông thường sẽ chỉ cần tập trung vào ba bảng điều khiển này và chúng khá tự giải thích.

Đối với các loại nước rửa đặc biệt, chẳng hạn như nếu bạn cần sử dụng cài đặt rửa tay hoặc cài đặt khử trùng, bạn có thể cần tìm hiểu sâu hơn một chút về hướng dẫn, nhưng điều đó không khó hiểu. Nếu bạn nhận thấy các nút và mặt số của bạn bắt đầu dính, hãy lau bên ngoài máy giặt bằng khăn ẩm và chất tẩy rửa nhà bếp yêu thích của bạn để loại bỏ bụi bẩn.

Khóa an toàn

Nếu bạn đã có một máy tải hàng đầu, thì bạn có thể trượt phần này. Khóa an toàn chỉ áp dụng cho các máy tải trước – loại mà bàn tay nhỏ có thể cố gắng mở khi bạn quay lưng lại chỉ trong một giây!

Con bạn chú ý nhiều hơn đến công việc hàng ngày của bạn hơn bạn nghĩ và chúng biết rất rõ nút nào để nhấn để mở máy, điều này có thể là thảm họa nếu giữa chu kỳ.

Các Bosch Serie 2 Classixx bao gồm một khóa trẻ em, mà có thể làm cho nút mở vô dụng trong khi máy đang chạy để ngăn chặn nhà bếp của bạn hoặc tiện ích khỏi bị ngập lụt.

Cái trống

Trống là khu vực rộng mở, bạn tải quần áo bẩn vào. Đây là một phần tương đối đơn giản để chăm sóc, vì về cơ bản là tự làm sạch, nhưng việc chạy một miếng vải xung quanh bên trong trống thường xuyên để loại bỏ bất kỳ mảnh vải nào. Thật không may, nếu trống của bạn không quay thì thật khó để biết tại sao, vì có nhiều lý do khiến trống không hoạt động, bao gồm cả bàn chải bị mòn hoặc động cơ bị lỗi. Bạn có thể phải gọi thợ sửa chữa nếu đây là trường hợp.

Bộ trưởng

Nếu bạn đã có một máy giặt cửa trước, bạn không cần phải lo lắng về điều này, vì một mình trống kích hoạt quần áo. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tải hàng đầu, máy khuấy là một trong những bộ phận máy giặt quan trọng nhất. Máy khuấy là phần đính kèm giống như cực nổi lên ở giữa trống và công việc của nó là di chuyển quần áo xung quanh trống, sử dụng các lưỡi dao nhỏ để đảm bảo mọi đồ giặt được bão hòa và giặt kỹ.

Máy khuấy nằm trên một ‘khớp nối’ xoay, đặt vào đế và làm cho nó quay. Theo thời gian, các răng nối với nhau có thể bắt đầu mòn và chúng không còn khớp với nhau nữa. Nếu bạn thấy máy khuấy của mình ngừng quay, có khả năng bạn sẽ cần phải cài đặt một bộ ghép mới.

Ống nước

Các bộ phận máy giặt bán tự động hơi khác với các bộ phận trong máy hoàn toàn tự động. Loại máy này đòi hỏi đầu vào thủ công nhiều hơn so với các đối tác hoàn toàn tự động của nó, bao gồm cả nhu cầu thêm nước và xả bằng tay. Mặc dù tất cả các máy đều có vòi nước để xả nước, nhưng bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với vòi này nếu bạn đang sử dụng máy bán tự động.

Cách sử dụng rất đơn giản: nó chỉ liên quan đến việc nhét vòi vào xô để lấy nước. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với vòi nước của bạn, tắc nghẽn là lựa chọn khả dĩ nhất. Tháo vòi, đẩy qua bất kỳ xơ hoặc tóc nào bị bắt và bạn sẽ thấy một sự khác biệt lớn.

Để được tư vấn thêm về cách sử dụng máy giặt bán tự động, hãy xem hướng dẫn tiện dụng này .

Lời khuyên từ các bà mẹ của chúng tôi về các bộ phận máy giặt khác nhau

Các bà mẹ Matic của chúng tôi có rất nhiều lời khuyên hữu ích về việc sử dụng máy giặt và chăm sóc các bộ phận khác nhau. Đây là những gì họ đã nói:

Không được để quần áo trong máy giặt trong hơn 24 giờ – chúng sẽ bị mốc và mốc.

Để ngăn chặn vết bẩn màu, trước khi giặt quần áo hãy cho một nửa xô nước vào xô với một thìa muối và ngâm quần áo trong năm phút.

Luôn luôn sử dụng nước sạch cho mỗi lần giặt; Nó sẽ giúp bạn làm sạch máy giặt của bạn.

Luôn luôn bảo trì và kiểm tra máy trong ba tháng một lần. Điều này sẽ giúp ở lại lâu hơn.

Làm sạch trống máy giặt của bạn một lần trong mỗi 15 ngày.

Luôn luôn loại bỏ bộ lọc và làm sạch bộ lọc một lần, để sử dụng làm sạch máy giặt đến mức tối đa.

Hiểu được tại sao sách hướng dẫn được viết và đọc chúng một cách cẩn thận.

Tôi luôn loại bỏ tải xong ngay lập tức và không để quần áo ẩm ướt trong máy. Cũng sử dụng đúng lượng chất tẩy rửa. Tôi cũng giữ máy sạch sẽ.

Ngày nay, ngay cả các máy tải hàng đầu cũng có khóa trẻ em. Bộ lọc là một phần rất quan trọng khác của máy giặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *