8 cuốn sách phải đọc cho sinh viên thiết kế

Giáng sinh có thể là một thời gian tuyệt vời để nạp bộ sưu tập sách của bạn. Nếu bạn là sinh viên đang tìm kiếm cảm hứng hoặc thông tin, những cuốn sách thiết kế đồ họa này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Những tiêu đề này bao gồm các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa và sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình. Cho dù bạn thuê chúng từ thư viện hoặc chọn một bản sao cho mình, đây là những văn bản cần thiết có trên giá sách của bạn.

Nhận Adobe Creative Cloud
Những cuốn sách sau đây sẽ bổ sung bối cảnh trong thế giới thực vào nghiên cứu của bạn, mang đến cho bạn thêm nguồn cảm hứng và giúp bạn bắt đầu với tư cách là một nhà thiết kế tròn trịa hơn khi bạn gia nhập ngành.

 1. Paul Rand: Nghệ thuật thiết kế
  Huyền thoại thương hiệu Paul Rand khám phá lý do tại sao thiết kế đồ họa trong bộ sưu tập các bài tiểu luận nàyHuyền thoại thương hiệu Paul Rand khám phá lý do tại sao thiết kế đồ họa trong bộ sưu tập các bài tiểu luận này
  Mua nó trên Amazon: $ 30 / £ 21
  Được nhiều người coi là cha đẻ của thương hiệu hiện đại, giám đốc nghệ thuật và nhà thiết kế đồ họa người Mỹ Paul Rand nổi tiếng với các thiết kế logo cho các khách hàng tên tuổi như IBM, UPS và NeXT. Cuốn sách Design, Form and Chaos của ông không còn xuất bản – mặc dù nó đáng để tìm hiểu về một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông – nhưng đối với Rand đầy đủ, bạn muốn cuốn sách năm 1985 của ông, Paul Rand: A Designer’s Art.

Trong suốt 27 bài tiểu luận, ông khám phá quá trình thiết kế đồ họa nói chung: tại sao nó quan trọng; tác động của nó đối với xã hội; những gì hoạt động, những gì không, và quan trọng nhất, tại sao.

 1. Yếu tố cần thiết cho bố cục
  Bạn cần biết các quy tắc sử dụng lưới trước khi bạn có thể phá vỡ chúngBạn cần biết các quy tắc sử dụng lưới trước khi bạn có thể phá vỡ chúng
  Mua nó trên Amazon: $ 18 / £ 16,99
  Nó có thể không phải là phần thú vị nhất của công việc, nhưng nó rất cần thiết cho các nhà thiết kế đồ họa để hiểu lý thuyết lưới . Các lưới là cơ sở cho tất cả các dự án thiết kế – và chỉ khi bạn biết các quy tắc, bạn có thể bắt đầu khám phá cách phá vỡ chúng. Cuốn sách này của Beth Tondreau bao gồm 100 nguyên tắc sử dụng lưới và nó vừa được cập nhật và sửa đổi với nội dung mới cho năm 2019.
 2. Nghệ thuật tìm đường
  Alan Fletch hỏi tất cả mọi thứ về thiết kế, và thực hiện nó với phong cáchAlan Fletch hỏi tất cả mọi thứ về thiết kế, và thực hiện nó với phong cách
  Mua nó trên Amazon: $ 58 / £ 29,95
  Người đồng sáng lập Pentagram Alan Fletcher đã viết một số cuốn sách trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng đây là cuốn sách nổi tiếng nhất: một bậc thầy về trí thông minh thị giác, đặt câu hỏi về cách các nhà thiết kế nghĩ về mọi thứ từ màu sắc đến bố cục.

Bao gồm 72 chương chứa đầy những giai thoại, trích dẫn, hình ảnh, sự thật tò mò và thông tin vô dụng, kỳ quặc, khoa học nghiêm túc, truyện cười và ký ức, đó là một bộ sưu tập khôn ngoan và hiểu biết sâu sắc được thiết kế để làm hài lòng và truyền cảm hứng cho bất cứ ai đánh giá cao sự tương tác giữa từ và hình ảnh.

 1. Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế đồ họa mà không mất linh hồn
  Adrian Shaughnessy là một cuốn kinh thánh vô nghĩa dành cho sinh viên thiết kếAdrian Shaughnessy là một cuốn kinh thánh vô nghĩa dành cho sinh viên thiết kế
  Mua nó trên Amazon: $ 20 / £ 17,95
  Nhà tư vấn thiết kế và nhà văn văn bản bán nguyệt của Adrian Shaughnessy là một cẩm nang nghề nghiệp vô nghĩa để giúp bạn vượt qua những lợi ích và cạm bẫy của ngành thiết kế hiện đại của công ty web

Như tiêu đề ngụ ý, cốt lõi là tiền đề rằng một khi bạn tốt nghiệp và bước những bước đầu tiên vào cuộc sống chuyên nghiệp, sẽ có nguy cơ giải quyết các dự án bánh mì bơ và vô tâm nếu bạn không cẩn thận.

Cuốn sách của Shaughnessy là một cuốn sách hướng dẫn dành cho các nhà thiết kế có đầu óc độc lập, thích làm việc gì đó có ý nghĩa và bổ ích hơn, và như vậy được đóng gói với những lời khuyên mà bạn sẽ không được dạy ở trường đại học.

Phiên bản sửa đổi năm 2010 này bao gồm các chương bao gồm các kỹ năng chuyên nghiệp, quá trình sáng tạo và xu hướng toàn cầu: bao gồm các vấn đề xanh, đạo đức và sự phát triển của văn hóa kỹ thuật số.

 1. Nụ cười trong tâm trí
  Beryl McAlhone, David Stuart và Greg Quinton cập nhật hướng dẫn thiết kế tinh tế của thập niên 90Beryl McAlhone, David Stuart và Greg Quinton cập nhật hướng dẫn thiết kế tinh tế của thập niên 90
  Mua nó trên Amazon: $ 22,47 / £ 18,15
  A Smile in the Mind được thiết lập nhanh chóng là một trong những cuốn sách thiết kế có ảnh hưởng nhất khi nó được xuất bản năm 1996, và đã được đại tu 20 năm sau đó dưới con mắt thận trọng của ECD Greg Quinton.

Trong khi Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế web đồ họa, không mất linh hồn sẽ khơi dậy sự hiểu biết về kinh doanh của bạn và giúp bạn sẵn sàng cho những mưu mô của ngành, A Smile in the Mind là sự kích thích thị giác cho tâm trí: một bàn đạp cho thiết kế dựa trên ý tưởng.

Cuối cùng, cuốn sách thiết lập sự dí dỏm như một thành phần kỳ diệu để phát triển một thương hiệu thực sự hấp dẫn, như được minh họa bởi một loạt các dự án truyền cảm hứng từ khắp nơi trên thế giới trong bốn thập kỷ qua. Tất cả đã nói, một tài liệu tham khảo tuyệt vời để phát triển và củng cố ý tưởng của bạn.

 1. Xây dựng thương hiệu: Trong năm bước rưỡi
  Theo dõi quá trình của một ông trùm thiết kế khi anh ta tiết lộ quá trình của mìnhTheo dõi quá trình của một ông trùm thiết kế khi anh ta tiết lộ quá trình của mình
  Mua nó trên Amazon: $ 34 / £ 26,91
  Thương hiệu mã nguồn mở của Johnson Banks của Mozilla đã đặt quy trình sáng tạo kỹ lưỡng của cơ quan giành giải thưởng này trong mắt công chúng, mời bình luận và phê bình từ công chúng nói chung.

Với tinh thần minh bạch tương tự, giám đốc sáng tạo Michael Johnson đưa ra sự khôn ngoan trong hơn hai thập kỷ đi đầu trong ngành công nghiệp thương hiệu với cuốn sách năm 2016 Branding In Five-and-a-Half-Bước – một cẩm nang vô giá về quá trình sáng tạo.

Đối với Johnson, có một điểm ngọt ngào hoàn hảo giữa nhiều yếu tố dày đặc về chiến lược thương hiệu và các màn trình diễn truyền cảm hứng không kém phần phong phú. Cuốn sách này làm sáng tỏ các liên kết và chồng chéo giữa hai, và cả thực tế và truyền cảm hứng.

Trong đó, ông chia nhỏ năm bước trong quy trình xây dựng thương hiệu của Johnson Banks – bao gồm cả ‘nửa bước’ giữa chiến lược và thiết kế – và giải thích cách tất cả hoạt động, từ quan điểm của một studio đẳng cấp thế giới.

 1. Làm thế nào để
  Michael Beirut: một người ít nóiMichael Beirut: một người ít nói
  Mua nó trên Amazon: $ 36,80 / £ 22,75
  Nếu tiêu đề đầy đủ 10 từ của cuốn sách Shaughnessy không đủ dài cho kệ sách thiết kế mới thành lập của bạn, hãy nâng cấp Michael Bierut để nhân ba nó, với: Cách sử dụng thiết kế đồ họa để bán mọi thứ, giải thích mọi thứ, làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn, làm cho mọi người cười, làm cho mọi người khóc, và (thỉnh thoảng) thay đổi thế giới.

Được xuất bản vào năm 2015, nhà thiết kế kỳ cựu và đối tác của Pentagram New York đã tạo ra một bước ngoặt mới trên chuyên khảo thông thường bằng cách coi nó là sự kết hợp giữa thủ công dịch vụ thiết kế web và tuyên ngôn.

Sử dụng 35 dự án bằng cách trình diễn, Bierut minh họa vai trò đa dạng của thiết kế đồ họa trong thế giới hiện đại, từ quan điểm giải trí không ngừng của chính mình.

Bằng cách bao gồm các bản phác thảo thô và các ý tưởng bị từ chối cùng với tác phẩm đã hoàn thành, ông cũng làm cho sự thành công cao cả trong sự nghiệp của mình dễ tiếp cận hơn với bất kỳ ai khi bắt đầu chúng – và cuốn sách chứa đựng những hiểu biết sâu sắc về quá trình sáng tạo.

 • Rants và Raves Thiết kế đồ họa
  Văn bản của Steven Heller khám phá thiết kế từ góc độ văn hóa và tâm lýVăn bản của Steven Heller khám phá thiết kế từ góc độ văn hóa và tâm lý
  Mua nó trên Amazon: $ 14,54 / £ 13,99
  Cuốn sách được đề nghị cuối cùng của chúng tôi là một tuyển tập hấp dẫn năm 2017 về các bài tiểu luận kích thích tư duy của giám đốc nghệ thuật, tác giả và giảng viên Steven Heller. Những điều này sẽ giúp trau dồi lợi thế quan trọng của bạn và đặt câu hỏi về vai trò thay đổi của thiết kế trong thế giới rộng lớn hơn.
 • xem thêm: https://vanchuyenquakhoquatai.net/dreamweaver-co-phai-la-mot-cong-cu-thiet-ke-web-nghiem-tuc-khong/

Bao quát toàn bộ thiết kế đồ họa và nghệ thuật và văn hóa liên quan, các bài tiểu luận hơn 40 của Heller bao gồm mọi thứ, từ mối quan hệ giữa thiết kế và giới tính đến vai trò của thiết kế trong cuộc đua Tổng thống Mỹ gần đây.

Đọc những cuốn sách rất được khuyến khích này và bạn sẽ tiếp tục trở thành một nhà thiết kế hoàn hảo, thế kỷ 21 khi bạn tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *